Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 6/1/2015 22:09

Ứng cử viên chuyển giới đầu tiên thắng cử thị trưởng tại Ấn Độ

Madhu Kinnar (giữa) thắng cử. Nguồn: scoopwhoopMadhu Kinnar (giữa) thắng cử. Nguồn: scoopwhoop

Tại Ấn Độ, một sự kiện đã được ghi vào lịch sử khi ứng cử viên là người chuyển giới đã trúng cử trong cuộc bầu cử thị trưởng do hội đồng quận Raigarh, Chhattisgarh tổ chức, theo independent.co.uk.
Hôm 4/1, ứng cử viên độc lập Madhu Kinnar đã đánh bại đối thủ của mình là Mahaveer Guruji của đảng Bharatiya Janata (BJP) với 4.357 phiếu bầu và trở thành thị trưởng của Raigarh.
Kinnar, 35 tuổi đã tài trợ cho chiến dịch tranh cử của mình với việc làm ca sỹ và vũ công trên các chuyến tàu từ Howrah tới Mumbai trong năm 2014.

"Sự hỗ trợ từ phía cộng đồng đã khuyến khích tôi tranh cử, và cũng chính nhờ sự ủng hộ này mà tôi đã chiến thắng" - Kinnar chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn.

"Mọi người đã đặt niềm tin vào tôi. Tôi coi chiến thắng này là tình yêu và phước lành mà mọi người dành cho tôi. Tôi sẽ nỗ lực hết sức mình để thực hiện ước mơ của họ".

Chiến thắng này là một sự kiện mang tính lịch sử đối với cộng đồng LGBT ở Raigarh. Đồng tính luyến ái vẫn còn là một hành vi phạm tội hình sự ở Ấn Độ, khi những người đồng tính bị phát hiện quan hệ tình dục sẽ phải ngồi tù.

Vào năm ngoái, tòa án tối cao của Ấn Độ đã ra quyết định rằng người chuyển giới có thể được pháp luật công nhận như một giới tính thứ ba. Ba tháng sau, một đài truyền hình Ấn Độ đã tuyển dụng biên tập viên chuyển giới đầu tiên, Padmini Prakashi.

Hội đồng quận coi thành công của Kinnar là "mất mát của BJP, không phải là chiến thắng của Madhu."

"Lần này, không có làn sóng Modi nào ở Raigarh. Người dân Raigarh đã chán ngán với tình hình tham nhũng của BJP, nên họ đã bầu cho Madhu. Đó không phải là chiến thắng của Madhu Kinnar, mà là mất mát của BJP" - Chủ tịch Hội đồng quận Raigarh Narendra Negi cho biết.

Theo vietnamplus.vn