Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 4/8/2019 15:14

Ukraine đưa hệ thống phòng thủ Pechora S-125 bị bắt giữ vào sử dụng trong quân đội

Hệ thống tên lửa phòng không Pechora S-125.Hệ thống tên lửa phòng không Pechora S-125.

GD&TĐ - Ukraine tuyên bố sẽ sử dụng hệ thống phòng không S-125 Pechora, được cho là có nguồn gốc từ Nga, để phục vụ trong quân đội.

Bộ Quốc phòng Ukraine đã quyết định chuyển cho quân đội hệ thống tên lửa phòng không Pechora của Nga bị nước này bắt giữ trước đó với 36 tên lửa phòng không dẫn đường.

"Tổ hợp tên lửa phòng không Pechora S-125 bị bắt giữ tại một kho vũ khí của Ukraine cùng với 36 tên lửa phòng không mặt đất 5V27D. Tổ hợp này được trang bị đầy đủ thiết bị chiến đấu, cùng với các thiết bị và vũ khí liên quan, được cho là đã di chuyển trái phép qua biên giới hải quan của Ukraine.Sau khi bị bắt, hệ thống tên lửa phòng không với 36 tên lửa này sẽ được sử dụng để bảo vệ lãnh thổ Ukraine”, bà Larisa Sargan, phát ngôn viên của Trưởng Công tố Ukraine cho biết.

Tuy nhiên, Moscow đã một mực phủ nhận tổ hợp tên lửa bị Ukraine bắt giữ được vận chuyển từ Nga, đặc biệt là sau khi chúng được phát hiện không phải trên một tàu biển cập cảng Ukraine mà là tại một kho vũ khí. Đồng thời, Ukraine không thể đưa ra bằng chứng, chứng minh tổ hợp này thuộc quyền sở hữu của Nga.

Được biết, hệ thống tên lửa phòng không Pechora S-125 đã cho thấy khả năng chiến đấu hiệu quả trong cuộc chiến ở Syria, nơi chúng được sử dụng để đánh chặn tên lửa của Mỹ và Israel.

Phương Võ
Theo Avia.pro

Tin tiêu điểm