Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 19/7/2019 06:12

Ukraine có thể nhận được một số máy bay chiến đấu F-35 từ Mỹ

Chiến đấu cơ F-35 thế hệ 5 của Mỹ.Chiến đấu cơ F-35 thế hệ 5 của Mỹ.

GD&TĐ - Theo tờ Defense One, trong bối cảnh Thổ Nhĩ Kỳ đã bị loại khỏi chương trình mua máy bay chiến đấu F-35 thế hệ 5, một số chiến đấu cơ này có thể được Mỹ chuyển giao cho quân đội Ukraine.

Mỹ muốn bán các máy bay chiến đấu của mình cho Ukraine chủ yếu là do nhu cầu tiêu thụ số lượng máy bay đã được tạo ra, điều này sẽ giảm thiểu thiệt hại cho các nhà sản xuất.

Tuy nhiên, các chuyên gia bày tỏ nghi ngờ về thực tế này. Họ cho rằng việc Mỹ bán F-35 cho Ukraine có thể liên quan đến việc giải mật các máy bay này vì hiện tại Ukraine không phải là thành viên của NATO và niềm tin đối với quốc gia này là không lớn.

Thêm vào đó, do các hệ thống phòng không Nga được triển khai gần biên giới với Ukraine nên những máy bay F-35 của Mỹ khi được sử dụng ở Ukraine sẽ gặp phải những rủi ro nhất định.

Được biết, chi phí để mua các máy bay chiến đấu F-35 chỉ cao hơn một chút so với các máy bay chiến đấu thế hệ 4. Trong đó, một phần chi phí có thể được chi trả bằng cách mở cửa cho quân đội Mỹ tiếp cận một số căn cứ quân sự trên lãnh thổ Ukraine, cụ thể là các căn cứ Hải quân ở Biển Đen.

Phương Võ
Theo Avia.pro

Tin tiêu điểm