Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 7/8/2019 13:40

Ukraina dự định mua máy bay tấn công EMB-314 Super Tucano của Brasil

Máy bay tấn công EMB-314 Super Tucano của Brasil.Máy bay tấn công EMB-314 Super Tucano của Brasil.

GD&TĐ - Ukraina đang xem xét việc mua máy bay huấn luyện chiến đấu cánh quạt Embraer EMB-314 Super Tucano của Brasil. Một phái đoàn Không quân Ukraina đã đến Sao Paolo. Điều này được báo cáo trên trang web Infodefensa.com của Brasil.

Theo cổng thông tin, một phái đoàn của Không quân Ukraina, do Đại tướng Sergei Drozdov dẫn đầu đã đến Sao Paolo, Brasil. Nơi họ sẽ hội đàm với các lãnh đạo quân sự của công ty Embraer. Vấn đề đàm phán khả năng là mua máy bay huấn luyện chiến đấu cánh quạt Embraer EMB-314 Super Tucano.

Được biết, Tổng tư lệnh Không quân Ukraina đã bay trên một chiếc máy bay A-29 (EMB-314 Super Tucano) của Không quân Brazil tại Căn cứ Không quân Campo Grande.

Chi tiết về các cuộc đàm phán không được tiết lộ. Tuy nhiên, người ta biết rằng Ukraine cũng có ý định mua máy bay qua Hoa Kỳ với nguồn tài trợ của Mỹ.

Theo ý kiến của Brasil, Ukraine coi máy bay Super Tucano là một lựa chọn khá rẻ và hợp lý cho máy bay chiến đấu nhằm để sử dụng trong khu vực phân định ranh giới ở Donbass. Nguồn tin cho rằng trước khi giao hàng máy bay sẽ được hiện đại hóa để sử dụng đạn theo kiểu Liên Xô, cũng như được trang bị các thiết bị điện tử hiện đại, có thể sử dụng chúng trong khu vực xung đột.

Số lượng máy bay mà Ukraina dự định mua không được báo cáo.

Đức Văn
Theo Topwar.ru

Tin tiêu điểm