Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 18/7/2018 15:32

Ucraina chuẩn bị cho việc sản xuất tên lửa chống tàu “Neptune”

Ông Turchyrov trong chuyến thăm Nhà máy "Vizar"Ông Turchyrov trong chuyến thăm Nhà máy "Vizar"

GD&TĐ - Thư ký Hội đồng an ninh quốc gia Ucraina ông Aleksandr Turchynov đã đến thăm Doanh nghiệp nhà nước “Vizar”, nơi đang thực hiện chương trình tên lửa quốc gia.

Trong chương trình về tên lửa này sẽ có việc sản xuất loạt tên lửa chống tàu “Neptune”.

Trong chuyến thăm này người đứng đầu doanh nghiệp đã giới thiệu cho Turchynov những thiết bị hiện đại cho phép thực hiện các chức năng công nghệ có độ chính xác cao sử dụng trong sản xuất hệ thống tên lửa.

“Hôm nay chúng tôi đã được nhìn thấy ở các nhà xưởng những dây chuyền công nghệ mới nhất của các nhà sản xuất tốt nhất của nước ngoài cho phép tăng năng suất sản xuất lên gấp đôi”.- Turchynov cho hay.

Ông cũng cho biết doanh nghiệp “Vizar” đã rất khó khăn trong việc thiết lập sản xuất các sản phẩm mới sau khi đối tác Nga từ chối hoàn toàn việc hợp tác (Đến năm 2014 các sản phẩm của doanh nghiệp xuất sang Nga chiếm 88%).

  Một số trang thiết bị hiện đại tại phân xưởng sản xuất của Nhà máy 

Ông cũng nhấn mạnh hiện nay doanh nghiệp đang có những bước tiến chủ động cho các sản phẩm mang tính cạnh tranh cao của mình trên các thị trường nước ngoài mới, giúp củng cố tiềm năng xuất khẩu của nó.

Doanh nghiệp nhà nước “Vizar” nằm ở vùng Kiev. Từ đầu những năm 90 đến năm 2014 Doanh nghiệp này chủ yếu sản xuất các bộ phận cho tên lửa đánh chặn 48N6 cho hệ thống tên lửa đánh chặn S-300PM cho phía Nga.

Nguyễn Diệp
Theo Topwar.ru