Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 28/8/2018 10:18

Úc trang bị tên lửa chống tăng Israel cho xe bọc thép Boxer

Xe bọc thép Boxer CRVXe bọc thép Boxer CRV

GD&TĐ - Bộ quốc phòng Úc công bố rằng để vũ trang cho xe bọc thép được đặt hàng trước đó Boxer CRV, nước này sẽ lựa chọn hệ thống tên lửa chống tăng Rafael Spike LR2.

Trước đó vào ngày 17 tháng 8 chính quyền Úc đã ký kết hợp đồng với Tập đoàn Rheinmetall của Đức về việc chuyển giao cho quân đội Úc 211 xe trinh sát quân sự Boxer CRV (sử dụng lốp công thức 8x8).

Giá trị của bản hợp đồng khoảng 2,1 tỉ Euro. 20 chiếc xe quân sự đầu tiên sẽ được chế tạo tại Đức và dự kiến chuyển giao trong năm 2019, số còn lại sẽ được sản xuất tại Úc. Để phục vụ cho việc sản xuất số lượng còn lại, một nhà máy đã được xây dựng tại Queensland và đây cũng sẽ trở thành trung tâm bảo dưỡng cho loại xe này.

Tên lửa Spike LR2

Loại tên lửa Spike LR2 dự kiến được lắp trên Boxer CRV là loại tên lửa có đầu đạn tự dẫn đường 2 kênh (ảnh nhiệt và vô tuyến), đồng thời cũng được bổ sung dẫn hướng bằng dây cáp quang. Khối lượng phần chiến đấu – 12,7 kg. Tầm xa tiêu diệt mục tiêu từ bệ phóng mặt đất – 5,5 km.

Việc sản xuất tên lửa sẽ được thực hiện tại Úc cùng với tập đoàn Varley Rafael Australia (VRA), nơi mà dự kiến sẽ tạo ra 70 chỗ làm việc. Ngoài ra tại đây cũng có thể tổ chức lắp ráp hệ thống bảo vệ chủ động Rafael Trophy, trong trường hợp chúng được mua để trang bị cho xe bọc thép Boxer.

Nguyễn Diệp
Theo Topwar.ru

Tin tiêu điểm