Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 17/6/2019 13:15

Tỷ lệ trúng mục tiêu thấp, Israel tìm cách gây nhiễu phòng không Syria?

Tỷ lệ trúng mục tiêu thấp, Israel tìm cách gây nhiễu phòng không Syria?

GD&TĐ - Hãng tin Avia.pro của Nga cho rằng tỷ lệ thành công thực sự của các cuộc tấn công mà Israel nhắm vào các mục tiêu Syria chỉ là 30-40%.

“Theo đó, Israel đã bắt đầu gây nhiễu các hệ thống phòng không Syria nhằm tìm cách cải thiện hiệu quả của các hệ thống tấn công” – thông tin trên Avia.pro cho biết nhưng không nêu rõ nguồn tin.

Israel chưa bình luận về vấn đề sử dụng các hệ thống tác chiến điện tử trong một cuộc tấn công vào tỉnh Al-Harra của Syria. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã ám chỉ sự liên quan của Israel vào cuộc tấn công này khi ông nói rằng “chúng tôi sẽ không cho phép kẻ thù cố thủ ở Syria”, nhưng phía Israel chưa đưa ra chi tiết về mặt kỹ thuật.

Avia.pro trước đó cũng đưa tin rằng quân đội Israel đã tung ra các thiết bị bay từ cao nguyên Golan nhằm xác định địa điểm hệ thống phòng không S-300 của Syria.

Dẫn lời một chuyên gia giấu tên, tác giả bài viết cho rằng tuy thiết bị bay của Israel nằm trong phạm vi các hệ thống phòng thủ của Israel, nhưng đơn vị tình báo radio của Syria có thể chặn việc truyền dữ liệu của chúng.

Thông tin này được một số hãng tin khác của Nga đăng lại, theo đó cho rằng Israel gần như đã mất hệ thống phòng thủ vòm sắt của mình.

Hải Yến
Theo Uawire

Tin tiêu điểm