Thế giới

Twitter Nhà trắng đăng loạt thông tin ca ngợi quan hệ thương mại Việt Mỹ

HẢI YẾN - 15:52 04/03/2019
Hình ảnh TT Trump bắt tay Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng (phải) Hình ảnh TT Trump bắt tay Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng (phải)

“Mối quan hệ thương mại của Mỹ với Việt Nam đã tạo ra hàng tỉ USD doanh thu hàng hóa và dịch vụ của Mỹ, hỗ trợ hàng ngàn việc làm ở Mỹ và mở ra những thị trường mới cho nông dân Mỹ” – Nhà trắng đăng trên trang Twitter của mình hôm qua (3/3).

Đăng kèm thông tin trên là hình ảnh TT Mỹ Donald Trump bắt tay Tổng Bí thư, Chủ tịch Việt Nam Nguyễn Phú Trọng với câu nói của TT Trump: “Cùng tiến về phía trước với vai trò là các đối tác, chúng ta sẽ đạt được sự thịnh vượng và thành công to lớn cho người Mỹ và cho người Việt Nam”

Trước đó, Nhà trắng cũng đăng trên Twitter rằng “Các thỏa thuận thương mại của Mỹ với Việt Nam tuần trước phản ánh công tác của TT Trump trong việc làm sâu sắc thêm mối quan hệ với các đối tác thương mại mà không phải hy sinh lợi ích của người lao động và các ngành công nghiệp Mỹ”.

Đăng kèm lời nói trên là hình ảnh Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và TT Donald Trump chứng kiến lễ ký kết thương mại giữa Việt Nam và Mỹ. Trên nền hình ảnh này là bình luận của Thư ký báo chí Nhà trắng Sarah Sanders: “Họ đã thảo luận các vấn đề thương mại và tái khẳng định tầm quan trọng của thương mại là tự do, công bằng và có đi có lại, hoan nghênh mối quan hệ thương mại đang lớn dần giữa hai quốc gia”.

Trong chuyến đi tới Việt Nam dự thượng đỉnh Mỹ Triều, TT Trump cũng đã có những lời ca ngợi đất nước, con người Việt Nam và cám ơn Việt Nam đã dành cho ông sự đón tiếp nồng hậu.

Hải Yến
Theo Twitter

Bình luận của bạn đọc