Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 22/10/2019 15:32

Twitter “bùng nổ” lời chúc tới Thủ tướng Canada Justin Trudeau

Ông Justin Trudeau tiếp tục làm Thủ tướng Canada nhiệm kỳ thứ 2.Ông Justin Trudeau tiếp tục làm Thủ tướng Canada nhiệm kỳ thứ 2.

GD&TĐ - Thủ tướng Canada Trudeau đã nhận được rất nhiều lời chúc mừng từ các chính trị gia, nhà hoạt động và rất nhiều người dùng Twitter sau khi kết quả sơ bộ cuộc bầu cử Quốc hội được công bố.

Theo kết quả sơ bộ, trong cuộc bầu cử ngày 21/10 vừa qua, đảng Tự do Canada giành chiến thắng ở 156 trên 339 quận, không dành được đa số nhưng đảm bảo được đủ ghế trong Quốc hội. Kết quả này cũng giúp Thủ tướng Justin Trudeau giữ được chức vụ của mình thêm một nhiệm kỳ 4 năm nữa.

Trong khi đó, đảng Bảo thủ đối lập giành được 119 ghế. Đảng này được 34,5% cử tri ủng hộ, trong khi đó đảng Tự do của ông Trudeau có được 33%.

TT Mỹ Donald Trump đã chúc mừng ông Trudeau dù trước đó 2 bên có những căng thẳng.

“Chúc mừng Thủ tướng Justin Trudeau với một chiến thắng tuyệt vời và khó khăn” – TT Trump viết – “Tôi mong chờ được làm việc với ông để hướng tới sự phát triển của 2 nước chúng ta”.

Trước đó, ông Trudeau đã trải qua một năm nhiều sóng gió và lời kêu gọi từ chức sau khi các công tố viên cho rằng ông can thiệp vào một vụ án tham nhũng.

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm