Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 4/7/2018 10:55

Tuyên bố đất nước đã gần sạch khủng bố, Syria kêu gọi người tị nạn trở về

Người Syria ở trại tị nạn gần biên giới với Thổ Nhĩ KỳNgười Syria ở trại tị nạn gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ

GD&TĐ - Syria đã kêu gọi tất cả những người tị nạn trở về nhà sau khi chính phủ tuyên bố hầu hết đất nước đã sạch bóng khủng bố - hãng tin Syria SANA cho biết hôm qua (3/7).

Trích lời một quan chức của Bộ Ngoại giao Syria, SANA cho biết “Đất nước Syria kêu gọi công dân buộc phải rời đất nước do chiến tranh và các cuộc tấn công khủng bố trở về nhà khi quân đội Syria đã có những thắng lợi và giải phóng được nhiều khu vực từ tay khủng bố”.

Bài báo của SANA nói rằng đất nước Syria “khẳng định mình có trách nhiệm đối với an ninh, an toàn của người dân và đáp ứng nhu cầu cho họ để có một cuộc sống tốt đẹp. Chính phủ Syria nhấn mạnh sự cần thiết đối với các tổ chức nhân đạo, cộng đồng quốc tế trong việc gánh vác trách nhiệm về vấn đề này và cung cấp những yếu tố cần thiết cho sự trở về tình nguyện của công dân Syria”.

“Syria nhấn mạnh rằng cộng đồng và các tổ chức quốc tế không thực tâm quan tâm đến lợi ích của người dân Syria cũng được kêu gọi dỡ bỏ các biện pháp cưỡng chế đơn phương đối với Syria, đồng thời cho rằng những biện pháp này là lý do thêm vào khiến người dân Syria rời bỏ đất nước” – hãng tin SANA nói và cho biết thêm rằng chính phủ và người dân Syria đang nỗ lực của mình để loại bỏ những ảnh hưởng của cuộc chiến khủng bố nhằm vào Syria và việc tái thiết Syria sẽ nằm chính trong tay người Syria.

Trong một diễn biến khác, sau 10 ngày tấn công, quân đội Syria (SAA) cho biết đã chiếm được một vùng lãnh thổ lớn rộng 1.000 km vuông ở phía tây nam từ tay quân đội Syria Tự do (FSA) và liên quân thánh chiến của họ.

Hải Yến
Theo AMN