Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 1/8/2019 11:01

Tướng Ukraine: Kiev cần tên lửa có thể tấn công Moscow

Trung tướng, cựu chiến binh Cơ quan Tình báo đối ngoại Ukraine Vasyl BogdanTrung tướng, cựu chiến binh Cơ quan Tình báo đối ngoại Ukraine Vasyl Bogdan

GD&TĐ - Trong một cuộc phỏng vấn với báo Obozrevatel, Trung tướng, cựu chiến binh Cơ quan Tình báo đối ngoại Ukraine, ông Vasyl Bogdan nói rằng Ukraine phải phát triển tên lửa có thể tấn công các mục tiêu ở Nga.
 

Theo ông Vasyl Bogdan, những tên lửa trên không cần trang bị vũ khí hạt nhân nhưng Kiev nên có kế hoạch tạo ra những tên lửa như vậy.

Ukraine có thể tự do thiết kế và chế tạo tên lửa tầm trung, với tới các điểm chiến lược của quốc gia gây hấn là Nga. Do đó, những tên lửa này có thể vươn tới Moscow và St.Petersburg” – ông nói.

Ông Bodgan nói rằng lý do của việc tạo ra những vũ khí như vậy là do Hiệp ước Lực lượng Hạt nhân tầm trung (INF) sắp chấm dứt. Trung tướng này chắc chắn rằng “các đồng minh và đối tác trong liên minh ủng hộ Ukraine” có thể giúp Kiev.

Kể từ 1996, Ukraine đã nằm trong số các quốc gia có chung Hiệp ước về việc không phổ biến vũ khí hạt nhân. Ukraine đã ngừng sản xuất vũ khí hạt nhân sau sự sụp đổ của Liên Xô.

Tháng 4 vừa qua, cựu TT Ukraine Petro Poroshenko nói rằng Ukraine đã phát triển một tên lửa hành trình có tầm xa hơn 1.000km với tải trọng chiến đấu là 150kg.

Hải Yến
Theo UAwire

Tin tiêu điểm