Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 19/7/2017 14:01

Tướng Mỹ: Triều Tiên thiếu khả năng tấn công chính xác Mỹ

Phó Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ Paul SelvaPhó Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ Paul Selva

GD&TĐ - Phó Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ, tướng Salva, cho biết, Triều Tiên không có khả năng tấn công Mỹ với “bất kỳ độ chính xác nào” và tuy rằng tên lửa của họ có tầm xa, nhưng họ thiếu khả năng dẫn đường cần thiết.
 

Đầu tháng này, Triều Tiên cho biết họ đã tiến hành thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa đầu tiên (ICBM) và họ đã làm chủ được công nghệ gắn đầu đạn hạt nhân vào tên lửa.

Tuy nhiên, nói trước Ủy ban Quân lực Thượng viện Mỹ, tướng Paul Seva cho rằng cuộc thử ngày 4/7 chưa chứng tỏ được Triều Tiên có “khả năng tấn công Mỹ ở bất kỳ độ chính xác nào hoặc có sự thành công đáng tin cậy”.

Truyền thông Bình Nhưỡng cho rằng vụ thử thành công và các chuyên gia cho rằng tên lửa có thể bay tới bang Alaska của Mỹ.

“Những gì mà các chuyên gia nói với tôi là Triều Tiên chưa thể hiện được khả năng dẫn đường và điều khiển cần thiết” – ông Selva nói thêm.

Hôm thứ 2 (17/7), Hàn Quốc đã đề xuất các cuộc nói chuyện quân sự với Triều Tiên nhằm thảo luận các cách tránh những hành động thù địch gần biên giới.

Mỹ vẫn ở trong tình trạng chiến tranh với Triều tiên kể từ khi cuộc xung đột 1950-1953 kết thúc trong một cuộc đình chiến chứ không phải là một hiệp ước hòa bình. Trong 6 thập kỷ qua, 2 bên liên tục có những đối kháng và tranh cãi với nhau.

Hải Yến
Theo Reuters