Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 3/7/2019 17:10

Tướng Iran tuyên bố nước này sở hữu “vũ khí bí mật độc đáo”

Thiếu tướng Alireza SabahifardThiếu tướng Alireza Sabahifard

GD&TĐ - Một chỉ huy cấp cao của Iran, Thiếu tướng Alireza Sabahifard, đã cảnh báo kẻ thù không nên có bất kỳ động thái sai lầm nào trong việc đối phó với Iran và rằng nước này sở hữu “vũ khí bí mật”. Ông cho biết sức mạnh răn đe của Iran đã kìm hãm kẻ thù.
 

“Nếu kẻ thù dừng lại ở khoảng cách xa 200 dặm (khoảng 320 mét) từ eo biển Hormuz thì đó là do khả năng răn đe của chúng tôi. Sự sẵn sàng chiến đấu của Iran không nên được đưa ra thử nghiệm, nếu không sai lầm đầu tiên của họ cũng chính là sai lầm cuối cùng” – Tướng Sahabifard, chỉ huy Lực lượng Phòng không của Quân đội Iran nói.

“Kẻ thù đang tăng sự hiện diện trong vịnh Ba tư và gây áp lực tối đa, đồng thời họ muốn đưa ra ý định xấu của mình đối với quyết tâm sắt đá của Iran” – Tướng Sahabifard nói – “Một mặt, kẻ thù dóng lên hồi trống chiến tranh, mặt khác lại tăng cường trừng phạt. Thế nhưng kẻ thù vẫn đưa ra đề nghị đàm phán. Điều này cho thấy kẻ thù không thể tin được”.

Tướng Iran nói rằng Mỹ và đồng minh trong khu vực nên biết rằng họ không thể đối mặt với Iran vì nước này sở hữu “vũ khí bí mật độc đáo”.

Căng thẳng giữa mối quan hệ giữa Mỹ và Iran đang tăng cao khi gần đây nhất, Iran bắn hạ một máy bay không người lái Mỹ vì cho rằng nó xâm phạm không phận. Washington lại nói rằng máy bay trên bay ở vùng biển quốc tế khi bị bắn rơi. Để đáp trả, TT Trump đã chuẩn bị hạ lệnh tấn công quân sự Iran nhưng đã hoãn lại lệnh này vào phút chót.

Hải Yến
Theo Ifp news

Tin tiêu điểm