Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 24/6/2019 11:03

TT Zelensky Ukraine kêu gọi chấm dứt chiến tranh ở Donbass

 TT Ukraine Zelensky TT Ukraine Zelensky

GD&TĐ - Trong một thông điệp mới công bố nhân dịp Ngày Ký ức buồn, TT Zelensky kêu gọi người dân Ukraine cần ghi nhớ chiến công của tổ tiên đã bảo vệ đất nước, cũng như nỗ lực ngăn chặn chiến tranh, không để xảy ra trong tương lai.

TT Ukraine nhắc lại, sáng sớm ngày 22/6/1941, Kiev đã bị đánh bom. “Thế chiến thứ 2 nổ ra ngay tại nhà của chúng ta và bao trùm toàn bộ lãnh thổ Ukraine. Nó đã tác động đến mọi gia đình, mọi cuộc sống của con người. Chúng ta phải nhớ những năm khủng khiếp đó cũng như chiến công của những người đã bảo vệ đất nước chúng ta. Chúng ta phải làm mọi thứ có thể để nó không trở thành một khía cạnh thường xuyên của cuộc sống những thế hệ tiếp theo” – TT Zelensky nói.

Trong chiến dịch bầu cử ở Ukraine, ông Zelensky đã nói về kế hoạch chấm dứt chiến tranh ở Donbass, bao gồm nhiều giai đoạn. TT Ukraine nói rằng bước đầu tiên sẽ là ngừng bắn.

Tại một cuộc họp với người đồng nhiệm Pháp Emmanuel Macron, ông Zelensky cho biết ông đã sẵn sàng thảo luận về ngừng bắn ở Donbass trong khuôn khổ thỏa thuận Minsk. Ông cũng tuyên bố sẵn sàng làm việc để tù nhân Ukraine đang bị giam giữ tại Nga được thả, bao gồm các thủy thủ.

Hải Yến
Theo Uawire

Tin tiêu điểm