Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 7/7/2019 18:44

TT Ukraine: Cần giành lại tâm ý của người dân Donbass

TT Ukraine Vladimir ZelenskyTT Ukraine Vladimir Zelensky

GD&TĐ - Trong sự kiện giới thiệu Quản trị viên nhà nước mới Pavlo Kirilenko của khu vực Donetsk tại Kramatorsk, TT Ukraine Vladimir Zelensky lưu ý rằng rất cần phải nhắc nhở người dân trên lãnh thổ Donbass mà Ukraine chưa kiểm soát rằng họ là người Ukraine và sẽ đấu tranh vì điều đó – hãng tin Interfax cho biết.

“Điều quan trọng là phải giành lại tâm ý của những người sống ở vùng lãnh thổ tạm thời bị chiếm đóng. Chúng ta có thể làm việc này thông qua việc trả lương hưu ổn định, tạo điều kiện thoải mái đi qua các điểm nhập cảnh. Có nhiều vấn đề liên quan tới việc này” – ông Zelensky nói.

Ngoài ra, TT Ukraine tin rằng công việc quan trọng là chấm dứt chiến tranh ở Donbass đồng thời khôi phục lại khu vực này.

“Tôi cho rằng chúng ta không cần lúc nào cũng phải đổ lỗi cho chiến tranh hay phía bên kia. Chúng ta cần làm việc để chấm dứt chiến tranh, đồng thời nghĩ về người dân của chúng ta cũng như khôi phục Donbass” – TT Ukraine nói.

Ngày 5/7, TT Zelensky đã bổ nhiệm ông Pavel Kirilenko làm Quản trị viên Nhà nước khu vực Donetsk. Trước đó, ông Kirilenko, 33 tuổi, đang làm việc với tư cách là công tố viên quân sự của đồn trú Uzhgorod của khu vực phía Tây Ukraine.

Hải Yến
Theo UAwire

Tin tiêu điểm