rssheader

06/05/2021

TT Trump tuyên bố phương án B trong cuộc chiến thương mại với Trung Quốc

Hải Yến - 26/06/2019, 20:55 GMT+07 | Thế giới
TT Trump trên bìa một tạp chí TT Trump trên bìa một tạp chí

TT Trump cho rằng Trung Quốc cần ký thỏa thuận thương mại nhiều hơn Mỹ vì nền kinh tế nước này đang bị tổn hại nặng nề do các giới hạn hiện đang được áp dụng.

“Tôi sẽ áp thêm thuế, thuế bổ sung rất lớn nếu điều đó không hiệu quả, nếu chúng tôi không có được một thỏa thuận” – TT Trump nói với hãng tin Fox News hôm nay (26/6) – “Nền kinh tế Trung Quốc đang đi xuống, họ muốn có một thỏa thuận”.

TT Mỹ nói rằng Mỹ có thể hoãn thuế quan mới nếu một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc có thể đạt được tại thượng đỉnh G20. Khoản thuế này có thể lên tới 10% thuế đánh vào tất cả hàng hóa Trung Quốc nhập vào Mỹ chứ không phải 25% đề cập trước đó.

Ông chủ Nhà trắng khẳng định rằng phía Mỹ đã nói chuyện với các đối tác Trung Quốc về vấn đề thương mại trong vài ngày qua. Theo ông, sẽ “ổn” với ông nếu căng thẳng thương mại Mỹ - Trung ảnh hưởng tới thị trường dầu thế giới.

Trước đó, TT Trump đe dọa sẽ đánh thuế vào hàng hóa còn lại của Trung Quốc trị giá 300 tỉ USD nhập vào Mỹ trừ khi Chủ tịch Tập Cận Bình gặp ông tại thượng đỉnh G20 ở Osaka, Nhật Bản để tạo ra một thỏa thuận thương mại.

Tại một cuộc mít tinh tuần trước, TT Trump hứa rằng Mỹ sẽ có một thỏa thuận thương mại công bằng với Bắc Kinh, hoặc hoàn toàn từ bỏ thỏa thuận này.

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm