rssheader

12/04/2021

TT Trump tuyên bố “không bao giờ nhượng bộ trước phiếu bầu giả và Dominion”

Hải Yến - 24/11/2020, 16:09 GMT+07 | Thế giới
Cuộc đua vào Nhà trắng năm nay có rất nhiều tranh cãi. Cuộc đua vào Nhà trắng năm nay có rất nhiều tranh cãi.

TT Trump khẳng định không bao giờ nhượng bộ những gì ông mô tả là “những lá phiếu giả” và phần mềm bỏ phiếu “Dominion” của công ty sản xuất hệ thống bỏ phiếu Dominion Voting Systems mà ông nhiều lần cáo buộc phải chịu trách nhiệm cho việc chuyển phiếu sai cho đối thủ.

Ông Trump đưa ra tuyên bố trên chỉ vài giờ sau khi ông xác nhận một động thái của Cơ quan Quản lý Dịch vụ Tổng hợp (GSA) để bắt đầu quá trình chuyển giao quyền lực. Tuy nhiên, ông lưu ý đội của ông sẽ “tiếp tục cuộc chiến mạnh mẽ” và bày tỏ hy vọng chiến thắng.

Theo ông Trump, người đứng đầu GSA là bà Murphy đã nhận được rất nhiều lời đe dọa trong bối cảnh cuộc bầu cử gây tranh cãi.

Trong bức thư gửi ông Biden, bà Murphy nói: “Để nói rõ ràng, tôi không nhận đưc bất kỳ chỉ đạo nào để trì hoãn quyết định của mình. Tuy nhiên, tôi đã nhận được những lời đe dọa online, qua điện thoại, qua thư nhắm vào sự an toàn của gia đình tôi, nhân viên của tôi và thậm chí cả thú cưng của tôi trong một nỗ lực ép tôi đưa ra quyết định này sớm”.

Các mạng truyền hình Mỹ tuyên bố ứng cử viên Joe Biden là người thắng cử trong cuộc đua vào Nhà trắng ngày 3/11 trước khi tất cả các phiếu bầu được kiểm, mặc dù có chênh lệch rất nhỏ giữa các ứng cử viên ở một số bang quan trọng.

Chiến dịch tái tranh cử của TT Trump tuyên bố nhiều vụ gian lận bầu cử đã xảy ra, thúc giục kiểm phiếu lại và nộp đơn kiện ở các bang chiến trường. Bản thân TT Trump từ chối thừa nhận thất bại và nói rằng hệ thống Dominion có gian lận sau khi có một số bất thường được báo cáo.

Trong một cuộc họp báo lớn vào tuần trước luật sư riêng Rudy Giuliani của TT Trump tuyên bố ông đã có gần một chục bản tuyên thệ và “hàng trăm nhân chứng” trên khắp các tiểu bang gồm Pennsylvania, Michigan, Georgia, Arizona, New Mexico, Wisconsin và Nevada cung cấp những sự thao túng quy mô lớn.

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm