Thế giới

TT Trump phản pháo Lãnh đạo tối cao Iran trên Twitter

HẢI YẾN - 09:27 18/01/2020
TT Mỹ Donald Trump. TT Mỹ Donald Trump.

Trước thông tin trên, TT Trump đã phản pháo lại trong một loạt thông tin đăng trên Twitter, ông cho rằng nền kinh tế Iran “đang sụp đổ và người dân của họ đang đau khổ”, đồng thời kêu gọi nhà lãnh đạo cao nhất của Iran “hãy thận trọng với lời nói của mình”.

TT Mỹ mô tả Lãnh đạo tối cao Iran là “không tối cao lắm” và cho rằng phần nói về đối phó Mỹ và châu Âu trong bài phát biểu của ông hôm qua là “những điều gây khó chịu”.

Sau đó không lâu, TT Trump tiếp tục thúc giục lãnh đạo Tehran “hãy làm Iran vĩ đại trở lại”.

“Những người dân tuyệt vời của Iran – những người yêu nước Mỹ - xứng đáng một chính phủ quan tâm nhiều tới việc giúp họ đạt được ước mơ hơn là giết họ vì yêu cầu sự tôn trọng. Thay vì dẫn dắt Iran tới sự hủy hoại, lãnh đạo nước này nên từ bỏ khủng bố và làm Iran vĩ đại trở lại!” – TT Trump đăng trên Twitter.

Trong bài phát biểu hôm qua, ông Khamenei mô tả chính quyền TT Trump là “những chú hề”, lên án Israel, thương tiếc ông Soleimani và khen ngợi lực lượng Quds của Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), đồng thời ông nhắc lại việc trả thù cho tướng Soleimani bằng một cuộc tấn công vào các căn cứ Iraq có binh sĩ Mỹ.

Mỹ cho biết 11 binh sĩ của mình bị thương trong cuộc tấn công đáp trả của Iran.

Căng thẳng giữa Iran và Mỹ tăng cao vào đầu tháng 1 sau khi TT Trump đồng ý tiến hành vụ ám sát tướng Soleimani tại Iraq.

Hải Yến
Theo Sputnik

Bình luận của bạn đọc