Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 5/4/2019 16:08

TT Trump: Mỹ, Nga, Trung Quốc tạo ra vũ khí trị giá hàng trăm tỉ USD là điều lố bịch!

TT Donald Trump kêu gọi Mỹ, Nga, Trung Quốc đầu tư vào hòa bình lâu dàiTT Donald Trump kêu gọi Mỹ, Nga, Trung Quốc đầu tư vào hòa bình lâu dài

GD&TĐ - TT Mỹ Donald Trump đã nói với các phóng viên tại Nhà trắng rằng Mỹ, Nga và Trung Quốc nên dừng chi cho vũ khí và đầu tư vào hòa bình lâu dài.

“Giữa Nga, Trung Quốc và Mỹ, chúng ta đã tạo ra vũ khí trị giá hàng trăm tỉ USD, trong đó có vũ khí hạt nhân, điều này thật là lố bịch!” – TT Trump nói hôm qua (4/4) – “Tôi cho rằng sẽ tốt hơn nhiều nếu tất cả chúng ta đều hợp lại và không sản xuất những vũ khí này nữa… 3 nước này tôi nghĩ có thể cùng với nhau, dừng chi tiêu vào vũ khí và hãy chi vào những thứ có lợi ích hơn cho hòa bình lâu dài”.

Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hà đang có mặt tại Nhà trắng, ông cho biết nhất trí với ý kiến của TT Trump.

Sau đó, TT Trump nói rằng Washington và Bắc Kinh có một trách nhiệm toàn cầu và rằng thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung sẽ là một “điều to lớn với thế giới”.

Trước đó hôm qua, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói rằng NATO phải thích nghi để đối mặt với các thách thức an ninh toàn cầu mới như sự gây hấn của Nga và cạnh tranh chiến lược của Trung Quốc.

TT Trump cũng nói rằng ông sẽ có cuộc họp với Chủ tịch Tập Cận Bình ở Washington nếu hai nước đạt được một thỏa thuận thương mại trong 4 tuần.

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm