Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 11/6/2019 11:46

TT Trump lên tiếng sau khi trực thăng đâm vào tòa nhà chọc trời Mỹ

GD&TĐ - Hôm qua (10/5), một chiếc trực thăng đã đâm vào mái tòa nhà chọc trời tại Midtown Manhattan, Mỹ, làm chết ít nhất 1 người và tạo ra một cột khói bốc lên từ đỉnh tòa nhà.
 
 

Vụ tai nạn xảy ra trước 2 giờ chiều vào một ngày mưa và sương mù tại Trung tâm AXA Equitable 50 tầng tại 787 Đại lộ Seventh. Hàng chục phương tiện cấp cứu đã có mặt tại khu vực chỉ cách Quảng trường Thời đại vài dãy nhà.

Phòng cứu hỏa của thành phố cho biết một người đã bị thiệt mạng và truyền thông cho đây chính là phi công lái máy bay trực thăng.

Ông Nathan Hutton làm việc về công nghệ thông tin cho ngân hàng Pháp BNP Paribas trên tầng 29 nói rằng tòa nhà rung chuyển khi chiếc trực thăng lao vào mái.

Thống đốc New York Andrew Cuomo đã có mặt tại hiện trường sau vụ tai nạn, ông cho biết dường như chiếc trực thăng đã cố gắng hạ cánh khẩn cấp trên mái nhà và không ai bên trong tòa nhà bị thương. Hiện chưa rõ có phải thời tiết là nguyên nhân gây tai nạn hay không.

Cục Hàng không Liên bang (FAA) cho biết chiếc trực thăng gặp nạn là chiếc Agpmta A109E, động cơ kép và là trực thăng hạng nhẹ. Phi công là người duy nhất trên máy bay.

Theo FAA, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc sẽ điều tra vụ tai nạn này.

Sau tai nạn, trên Twitter, TT Trump viết: “Chính quyền Trump sẵn sàng nếu bạn cần bất kỳ điều gì”.

Tòa nhà Trung tâm AXA Equitable cao hơn 229 mét và được xây dựng năm 1985.

Gần một tháng trước, một chiếc trực thăng khác cũng rơi xuống sông Hudson ở New York ngay sau khi cất cánh từ Manhattan, làm 2 người bị thương. Tháng 3/2018, một trực thăng ngắm cảnh cũng rơi xuống sông East ở New York làm 5 hành khách thiệt mạng.

Một số hình ảnh về vụ tai nạn:

 Tòa nhà Trung tâm AXA Equitable bị trực thăng đâm vào
 Nhân viên cứu hộ có mặt tại hiện trường
 Xác máy bay
 
 Lực lượng ứng cứu có mặt tại hiện trường
 Phi công McCormack đã tử nạn 

Hải Yến
Theo Press TV/Daily Mail