Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 25/9/2019 10:01

TT Trump: Đồng ý công bố bản ghi cuộc điện đàm gây tranh cãi với TT Ukraine

TT Mỹ Donald Trump đứng trước nguy cơ bị luận tội vì 1 cuộc điện đàm với TT Ukraine Zelensky.TT Mỹ Donald Trump đứng trước nguy cơ bị luận tội vì 1 cuộc điện đàm với TT Ukraine Zelensky.

GD&TĐ - Theo TT Mỹ Donald Trump, Kiev đã bật đèn xanh cho việc công bố bản ghi cuộc điện thoại gây tranh cãi hồi tháng 7 giữa ông và TT Ukraine Zelensky.

“Ngoại trưởng Pompeo đã nhận được sự cho phép của chính phủ Ukraine trong việc đưa ra bản ghi cuộc điện thoại mà tôi có với tổng thống của họ…” – TT Trump đăng lên Twitter hôm qua.

Tuần trước, truyền thông Mỹ cho biết một người đã đệ đơn khiếu nại về việc trong một cuộc điện đàm hồi tháng 7, TT Trump được cho là đã ép TT Ukraine Zelensky điều tra con trai của cựu Phó TT Mỹ Joe Biden về khả năng tham nhũng.

Các nghị sĩ Mỹ đã yêu cầu rằng chính quyền TT Trump phải cung cấp thêm thông tin về cuộc điện đàm này.

Trước đó hôm qua, TT Trump  cho biết ông đã cho phép công bố bản ghi đầy đủ cuộc điện đàm với TT Zelensky và phủ nhận mọi việc làm sai trái của mình.

Những tin đồn xung quanh cuộc điện đàm đã tạo ra những lời kêu gọi luận tội đối với TT Trump, các nghị sĩ đảng Dân chủ gọi cuộc trò chuyện này là một nỗ lực để Ukraine can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sắp tới, trong đó cựu TT Biden được coi là ứng cử viên hàng đầu của đảng Dân chủ.

Sau các cuộc họp với các nghị sĩ đảng Dân chủ hôm qua, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã tuyên bố kế hoạch họp kín để tiến tới các thủ tục luận tội chống lại TT Trump bằng cách mở một cuộc điều tra chính thức.

Một nghị sĩ giấu tên nói với tờ Washington Post rằng, mục đích của cuộc họp là thiết lập cơ sở của một ủy ban được lựa chọn để tiến hành các thủ tục luận tội TT Trump.

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm