Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 29/9/2019 18:05

TT Trump: Đảng Dân chủ có âm mưu lớn nhất trong lịch sử chính trị Mỹ

TT Mỹ Donald Trump chỉ trích đảng Dân chủ.TT Mỹ Donald Trump chỉ trích đảng Dân chủ.

GD&TĐ - TT Mỹ Donald Trump cho rằng các nghị sĩ đảng Dân chủ muốn loại bỏ ông để họ có thể lấy “mọi thứ” từ người Mỹ.
 

Hôm nay (29/9), TT Trump đăng tải video trên Twitter lên án đảng Dân chủ vì điều mà ông cho là “một âm mưu lớn nhất trong lịch sử chính trị Mỹ”.

“Đảng dân chủ muốn lấy súng của bạn, họ muốn lấy đi sự chăm sóc y tế của bạn, họ muốn lấy phiếu bầu của bạn, họ muốn lấy tự do, thẩm phán, họ muốn lấy mọi thứ!” – TT Trump nói trong video.

Khẳng định rằng các cử tri của ông không bao giờ để điều đó xảy ra, TT Trump nhắc lại rằng những người ủng hộ phải chiến đấu để “tháo nước cho đầm lầy” – cụm từ mà ông dùng để mô tả sự thiết lập chính trị Mỹ. Đồng thời, ông chủ Nhà trắng cho biết tháo nước cho đầm lầy “chính xác là điều mà ông đang làm”.

“Đất nước chúng ta đang bị đe dọa hơn bao giờ hết” – TT Trump tuyên bố trước khi cho rằng đảng Dân chủ đang cố gắng “ngăn cản ông” bởi vì ông là một TT chiến đấu vì người dân Mỹ.

“Họ đang cố gắng ngăn cản tôi, do tôi đang chiến đấu vì các bạn, tôi sẽ không bao giờ để điều đó xảy ra!” – TT Trump khẳng định.

TT Trump hiện đang đối mặt với sự luận tội khi đảng Dân chủ tại hạ viện Mỹ tuyên bố bắt đầu cuộc điều tra đối với cuộc điện đàm của ông với TT Ukraine Zelensky. Đảng Dân chủ cho rằng ông Trump đã gây áp lực cho nhà lãnh đạo nước ngoài này để điều tra một trong những ứng viên đối thủ của mình là cựu Phó TT Joe Biden. Cả TT Trump và TT Zelensky đều phủ nhận có áp lực trong cuộc điện đàm trên.

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm