Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 6/6/2019 11:10

TT Trump: Chiến tranh tại Việt Nam kinh khủng và ở rất xa

TT Mỹ Donald Trump TT Mỹ Donald Trump

GD&TĐ - Hôm qua (5/6), TT Mỹ Donald Trump cho biết ông không hối tiếc vì đã tránh phải phục vụ trong chiến tranh Việt Nam vì ông không phải là “người hâm mộ” cuộc chiến này.

“Nói một cách thành thật, tôi không bao giờ là người hâm mộ cuộc chiến đó. Tôi nghĩ đó là một cuộc chiến kinh khủng và ở rất xa” – TT Trump trả lời phỏng vấn của ông Pier Morgan trên truyền hình ITV khi thăm Anh.

“Ông đang nói về Việt Nam và khi đó chưa ai từng nghe về đất nước này” – TT Trump nói – “Việc này không giống như ‘tôi đang chiến đấu chống lại Đức Quốc xã và chống Hitler”.

Ngày nay chính phủ Việt Nam đã thành công trong đàm phán thương mại toàn cầu – TT Mỹ nhấn mạnh.

TT Trump đã tốt nghiệp trường Tài chính Wharton năm 1968. Ngay sau đó, ông được các bác sĩ chẩn đoán bị gai xương gót chân và được miễn nghĩa vụ quân sự. Ông cũng được miễn phục vụ quân đội 4 lần vì còn đang đi học.

Khi đó, ông Trump là người đam mê thể thao và đã tham dự một trường quân sự trước khi vào ĐH. Trong nhiều năm, ông đưa ra nhiều lời giải thích về lý do không tham gia chiến tranh Việt Nam, thay vào đó ông tiếp tục theo đuổi sự nghiệp bất động sản.

Việc ông Trump tránh chiến tranh khi đó là điều không bình thường trong giới trẻ Mỹ - những người giàu có và có thể vào ĐH.

Hải Yến
Theo Japan Times/CNN

Tin tiêu điểm