Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 9/4/2019 08:50

TT Trump bất ngờ sa thải Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ

Hiện chưa rõ lý do đằng sau sự ra đi của ông Randolph ‘Tex’ Alles Hiện chưa rõ lý do đằng sau sự ra đi của ông Randolph ‘Tex’ Alles

GD&TĐ - Người đứng đầu Cơ quan Mật vụ Mỹ chuyên bảo vệ TT Donald Trump và các nguyên thủ quốc gia tới thăm, sẽ từ chức – Nhà trắng cho biết hôm qua (8/4).

“Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ Randolph ‘Tex’ Alles sẽ sớm rời vị trí của mình và TT Trump đã lựa chọn ông James M.Murray – một thành viên của Cơ quan Mật vụ Mỹ (USSS) – đảm nhận chức giám đốc, bắt đầu từ tháng 5” – phát ngôn viên Sarah Sanders của TT Trump cho biết trong một tuyên bố.

Hiện chưa có lý do nào được đưa ra cho sự ra đi bất ngờ của cựu tướng thủy quân lục chiến Alles.

Đã có sự suy đoán trong giới truyền thông Mỹ rằng ông có thể liên quan tới một vụ việc hồi tháng 3 tại câu lạc bộ golf của TT Trump và khu vực nghỉ cuối tuần của TT Trump ở Florida  – nơi một phụ nữ mang hộ chiếu Trung Quốc và một số thiết bị điện tử được cho là chứa phần mềm độc hại vượt qua được hàng rào an ninh.

Tuy nhiên, những thông tin khác cho rằng ông Alles có thể mất việc do một số thay đổi trong cuộc chiến chính trị nội bộ về nhân sự Nhà trắng.

Hôm chủ nhật vừa qua, TT Trump tuyên bố qua Twitter về việc ra đi của Bộ trưởng Nội địa Kirstjen Nielsen – người đã đưa ra những chính sách gây tranh cãi về việc cố gắng ngăn chặn người nhập cư bất hợp pháp và xin tị nạn ở Mỹ.

Ông Trump nói rằng Ủy viên Hải quan và Bảo vệ biên giới Mỹ Kevin McAleenan sẽ là quyền Bộ trưởng Bội Nội vụ.

Công việc chính của Cơ quan Mật vụ là bảo đảm an ninh cho tổng thống, phó tổng thống và gia đình họ, cũng như các cựu tổng thống Mỹ và các nguyên thủ quốc gia khi họ tới Mỹ. Sở này cũng kết hợp để đảm bảo an ninh cho các tòa nhà như Nhà trắng và các đại sứ quán nước ngoài.

Hải Yến
Theo NDTV

Tin tiêu điểm