Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 27/2/2019 07:15

TT Trump 2 lần cập nhật Twitter khi tới Hà Nội

TT Trump xuống sân bay Nội Bài vào tối quaTT Trump xuống sân bay Nội Bài vào tối qua

GD&TĐ - Tối qua (26/2), TT Mỹ Donald Trump đã tới Việt Nam để dự thượng đỉnh với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Sau khi tới sân bay Nội Bài ngay trước 9 giờ tối, ông đã lên xe về khách sạn JW Marriot.
 

Trên đường tới Hà Nội, TT Trump đã cập nhật trang Twitter của mình: “Tới Việt Nam dự thượng đỉnh với Chủ tịch Kim Jong-un. Mong chờ một thượng đỉnh thật hiệu quả!”.

Ngay khi đặt chân tới Việt Nam, TT Mỹ tiếp tục cập nhật lên Twitter: “Vừa tới Việt Nam. Xin cảm ơn tất cả người dân vì sự đón tiếp nồng hậu. Những đám đông khổng lồ và tình yêu tràn ngập!”

Chủ tịch Kim hôm qua cũng tới Hà Nội sau chặng đường hơn 3.000km bằng tàu hỏa từ Bình Nhưỡng tới ga biên giới Đồng Đăng.

Nhà trắng cho biết TT Trump và Chủ tịch Kim sẽ có cuộc gặp riêng vào tối nay, sau đó họ sẽ cùng dùng bữa tối với quan chức của hai bên.

Cụ thể là TT Trump sẽ cùng với Ngoại trưởng Mike Pompeo và quyền Chánh văn phòng Nhà trắng Mick Mulvaney. Trong khi đó, Chủ tịch Kim sẽ mang theo trợ lý hàng đầu Kim Yong-chol và một quan chức nữa chưa công bố.

Hiện chưa có lịch trình cho ngày thứ 2 của thượng đỉnh. Một nguồn tin cho biết các cuộc đàm phán chính thức sẽ diễn ra tại Khách sạn Sofitel Legend Metropole vào ngày mai.

Hải Yến
Theo Yonhap