Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 20/9/2018 07:09

TT Syria hy vọng vụ máy bay Nga rơi không cản trở cuộc chiến chung chống khủng bố

Tổng thống Syria Bashar Al-AssadTổng thống Syria Bashar Al-Assad

GD&TĐ - Tổng thống Syria Bashar Al-Assad đã gửi một bức thư cho Tổng thống Nga Putin, bày tỏ lời chia buồn của ông về vụ máy bay Il-20 bị bắn hạ tại Syria – truyền thông địa phương cho biết.

Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã viết trong bức thư gửi Tổng thống Putin rằng máy bay Nga Il-20 rơi gần căn cứ không quân Hmeymim là kết quả của việc Israel ngạo mạn – hãng tin SANA dẫn lời.

Ông Assad đã chia buồn về bi kịch trên và cho biết ông hy vọng vụ máy bay rơi sẽ không cản trở cuộc chiến chung chống chủ nghĩa khủng bố của Nga và Syria.

Căn cứ không quân Hmeymim của Nga ở Syria đã mất liên lạc với máy bay quân sự Il-20 vào cuối hôm 17/9 vào thời điểm diễn ra cuộc tấn công của máy bay F-16 nhằm vào các mục tiêu của Syria ở tỉnh Latakia.

Bộ Quốc phòng Nga cho rằng Israel đã cố tình tạo ra một tình huống nguy hiểm bằng cách sử dụng máy bay Nga làm lá chắn trước các hệ thống phòng không Syria.

Một đoàn quân sự Israel do Tư lệnh Không quân, Thiếu tướng Amikam Norkin dẫn đầu sẽ tới Moscow vào hôm nay 20/9 mang theo thông tin về vụ máy bay rơi.

Hải Yến
Theo AMN

Tin tiêu điểm