Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 5/7/2019 11:45

TT Putin và Giáo hoàng Francis thảo luận các vấn đề về Syria, Ukraine và Venezuela

TT Nga Vladimir Putin hội đàm với Giáo hoàng Francis tại VaticanTT Nga Vladimir Putin hội đàm với Giáo hoàng Francis tại Vatican

GD&TĐ - Tình hình ở Syria, Venezuela và Ukraine nằm trong số các chủ đề TT Nga Vladimir Putin thảo luận kéo dài 50 phút với Giáo hoàng Francis tại Vatican – Tòa thánh cho biết trong một thông cáo báo chí hôm qua (4/7).
 

Các bên “đã chú ý vào nhiều vấn đề khác nhau liên quan đến cuộc sống của Giáo hội Công giáo tại Nga” – thông cáo trên cho biết. Ngoài ra, họ còn tập trung vào chính trị quốc tế như tình hình ở Syria, Venezuela và Ukraine.

“Trong cuộc thảo luận thân mật, cả hai bên bày tỏ hài lòng về sự phát triển mối quan hệ song phương” – thông cáo cho biết và nói thêm rằng họ đã ký kết hợp tác giữa Bệnh viện Nhi khia Bambino Gesu và các bệnh viện nhi của Liên bang Nga. Ngoài ra, TT Putin và Giáo hoàng Francis cũng quan tâm đến các vấn đề liên quan tới Giáo hội công giáo tại Nga.

Những vấn đề về môi trường cũng được TT Putin và Giáo hoàng đề cập tới.

Ngoài Giáo hoàng, TT Putin cũng hội đàm với Quốc vụ khanh, Hồng Y Pietro Parolin và Thư ký đặc trách quan hệ với các quốc gia Paul Richard Gallagher 

Hải Yến
Theo TASS

Tin tiêu điểm