Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 12/4/2019 07:50

TT Putin tuyên bố hệ thống tên lửa “bất bại” mới của Nga sẵn sàng làm nhiệm vụ

Nga thử tên lửa tên lửa đạn đạo liên lục địa Sarmat.Nga thử tên lửa tên lửa đạn đạo liên lục địa Sarmat.

GD&TĐ - Tên lửa đạn đạo liên lục địa hạng nặng Sarmat đang ở giai đoạn thử nghiệm cuối cùng. Hệ thống siêu thanh Kinzhal và hệ thống laser Peresvet đã tham gia nhiệm vụ chiến đấu – TT Nga Putin cho biết hôm qua (11/4) tại một cuộc họp với các quan chức cao cấp nhân dịp họ được thăng chức.
 

TT Putin cho biết, “công việc có hệ thống và quy mô lớn này đã được tiến hành trong những năm gần đây để hoàn thiện sự phát triển của quân đội, đồng thời cung cấp khí tài tiên tiến cho các lực lượng vũ trang”.

Theo TT Putin, hệ thống tên lửa mới này sẽ tăng cường đáng kể tiềm năng của tên lửa đạn đạo liên lục địa, đồng thời cho biết “những cuộc thử nghiệm cuối cùng của tên lửa Sarmat đang được tiến hành thành công, các hệ thống Kinzhal và laser Peresvet đã được tham gia nhiệm vụ chiến đấu”.

Theo hãng tin Sputnik, tên lửa Sarmat có tầm bắn tới 11.000 km, là loại vũ khí chiến lược mới nhất có thể mang tới 24 đầu đạn hạt nhân hoạt động độc lập (MIRVs).
Chúng có thể tự đổi hướng để tránh bị đánh chặn. Đây là minh chứng cho nỗ lực hiện đại hóa quốc phòng của Moscow nhằm ổn định chiến lược toàn cầu, trong bối cảnh Washington lên kế hoạch phát triển hệ thống phòng thủ tên lửa tiên tiến.

Hải Yến
Theo TASS

Tin tiêu điểm