Thế giới

TT Putin tiết lộ điều Nga sẽ làm nếu vũ khí hạt nhân lỗi thời

HẢI YẾN - 18:22 14/02/2020
TT Nga Putin. TT Nga Putin.

Bình luận về khả năng bảo vệ vị thế của Nga với vai trò là cường quốc hạt nhân trong hiến pháp nhà nước, TT Putin cho rằng việc này không cần thiết.

Trong cuộc họp với một nhóm làm việc được giao nhiệm vụ chuẩn bị các sửa đổi mới cho Hiến pháp Nga, ông Putin giải thích rằng một ngày nào đó, vũ khí hạt nhân sẽ trở nên lỗi thời và Nga có thể áp dụng vũ khí khác tiên tiến hơn.

“Vấn đề quan trọng không phải chúng ta là một cường quốc hạt nhân ngày nay, mà quan trọng hơn, chúng ta luôn đi trước một bước về tất cả các hệ thống vũ khí mới nhất” – TT Putin nói và nhấn mạnh rằng ông không chỉ nói về vũ khí hạt nhân.

“Rõ ràng Nga phải đi trước một bước về khả năng phòng vệ, nhưng bây giờ tôi không chắc chắn có nên viết trong Hiến pháp hay không” – ông Putin nói và cho biết ở một mức độ nào đó, vũ khí hạt nhân sẽ trở nên không hiệu quả như hiện nay và địa vị hạt nhân của Nga “vẫn quan trọng trong một thời gian dài”.

Khi công bố kế hoạch đẩy nhanh sự phát triển của lực lượng vũ trang nước này tới năm 2033, ông Putin cho biết quân đội Nga sẽ vượt ra ngoài tầm “khoa học viễn tưởng” với sự tập trung vào trí thông minh nhân tạo và vũ khí dựa trên “nguyên tắc vật lý mới” – theo hãng tin RT.

Hải Yến
Theo Sputnik

Bình luận của bạn đọc