TT Putin đánh giá Su-57 là chiến đấu cơ tốt nhất thế giới

HẢI YẾN - 11:09 20/03/2019
TT Putin đánh giá Su-57 là chiến đấu cơ tốt nhất thế giới
Chiến đấu cơ Su-57 

“Đây là máy bay tốt nhất hiện nay, tốt nhất thế giới” – ông Putin nói tại một cuộc họp với những người chiến thắng trong cuộc thi Nhà lãnh đạo Nga – “Đây là máy bay tốt nhất thế giới “vì tất cả các đặc điểm hoạt động và vũ khí của nó” – TT Putin nói thêm - “Không có máy bay nào khác có thể bay tốt như máy bay của chúng ta”.

Su-57 là chiến đấu cơ đa chức năng thế hệ thứ 5 được thiết kế để phá hủy tất cả các mục tiêu trên không ở khoảng cách xa và gần, đồng thời tấn công vào các mục tiêu của địch trên mặt đất hoặc trên biển, vượt qua khả năng phòng thủ của đối phương.

Su-57 lần đầu tiên cất cánh vào tháng 29/1/2019. So với những máy bay trước đó, Su-57 kết hợp được những chức năng của một máy bay tấn công và máy bay chiến đấu. Máy bay này được tạo nên từ vật liệu tổng hợp, công nghệ tiên tiến và cấu hình khí động học đảm bảo mức phát xạ hồng ngoại thấp và khó bị radar phát hiện hơn.

Vũ khí của Su-57 đặc biệt bao gồm tên lửa siêu thanh. Ngoài ra, máy bay này đã được thử nghiệm thành công trong chiến đấu tại Syria.

Hải Yến
Theo RT

Bình luận của bạn đọc