Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 10/5/2019 10:23

TT Putin cam kết tiếp tục phát triển tiềm năng quốc phòng

TT Nga PutinTT Nga Putin

GD&TĐ - Nga sẽ tiếp tục phát triển tiềm năng quốc phòng nhưng vẫn sẵn sàng hợp tác với các nước khác trong việc chống khủng bố, chủ nghĩa cực đoan và chủ nghĩa phát xít mới – TT Putin nói trong bài phát biểu tại cuộc Diễu hành Chiến thắng ở Quảng trường Đỏ, Moscow hôm qua (9/5).
 
“Chúng ta đã và sẽ tiếp tục làm tất cả những gì cần thiết để đảm bảo khả năng phòng thủ cao của Lực lượng vũ trang, tiềm năng phòng thủ của những vũ khí tối tân nhất và để tăng cường hơn nữa uy tín của quân đội, uy tín của chiến sĩ, sĩ quan và những người bảo vệ Tổ quốc” – TT Nga nhấn mạnh.

“Đồng thời, Nga cởi mở về việc hợp tác với các nước sẵn sàng chống chủ nghĩa khủng bố, chủ nghĩa phát xít mới và chủ nghĩa cực đoan” – ông Putin cho biết.

Theo TT Nga, các bài học về cuộc Chiến tranh Vệ quốc vẫn rất quan trọng.

“Chúng tôi thúc giục tất cả các nước tăng cường nhận thức về trách nhiệm chung trong việc tạo ra một hệ thống an ninh hiệu quả, bình đẳng với tất cả mọi người” – Nhà lãnh đạo Nga nói – Người dân Nga đã “biết chiến tranh là gì” khi nó mang lại sự đau khổ cho mỗi gia đình.  

Trong bài phát biểu của mình, ông Putin cho rằng những cảm xúc chân thành và tự hào trong ngày kỷ niệm chiến thắng Đức quốc xã đã đoàn kết toàn nước Nga.  

Hải Yến
Theo TASS