Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 22/6/2019 11:15

TT Putin cấm các chuyến bay đưa công dân Nga tới Gruzia

TT Putin cấm các chuyến bay đưa công dân Nga tới Gruzia

GD&TĐ - TT Nga Vladimir Putin đã tạm thời cấm các hãng hàng không trong nước chở công dân Nga tới Gruzia. Lệnh cấm này được đưa ra một ngày sau khi bùng phát tình trạng bất ổn ở Tbilisi do chuyến thăm của một nhà lập pháp Nga.

“Từ ngày 8/7/2019, các hãng hàng không Nga tạm thời bị cấm tiến hành các chuyến bay từ lãnh thổ Liên bang Nga đến lãnh thổ Gruzia” – nghị định của TT Putin được công bố trên trang web của điện Kremlin hôm qua (21/6).

Hôm 20/6, một phái đoàn từ Hội đồng Liên bang Nga đã tổ chức một phiên họp của Hội đồng Nghị viện về Chính thống giáo (IAO) tại Quốc hội Gruzia nhằm thúc đẩy quan hệ giữa các nghị sĩ Cơ đốc giáo 2 nước.

Chủ tịch IAO – nghị sĩ Nga Sergey Gavrilov, tại ghế của chủ tịch quốc hội, đã phát biểu ở hạ viện của Quốc hội Gruzia và điều này khiến các nghị sĩ phe đối lập phản đối.

Sau khi thông tin trên được lan truyền, khoảng 150.000 người đã tụ tập bên ngoài quốc hội để phản đối mạnh mẽ với đảng Dream cầm quyền Gruzia, đồng thời cáo buộc đảng này không đủ mạnh để đối đầu Nga – quốc gia đã có một cuộc chiến ngắn với người Gruzia năm 2008.

Hải Yến
Theo Press TV

Tin tiêu điểm