Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 28/7/2019 08:38

TT Nga Putin xuống vịnh Phần Lan thăm xác tàu ngầm bị đánh chìm cùng 40 thủy thủ

TT Nga Putin xuống vịnh Phần LanTT Nga Putin xuống vịnh Phần Lan

GD&TĐ - TT Nga Vladimir Putin đã nói với các phóng viên về những ấn tượng của ông đối với việc  lặn xuống đáy vịnh Phần Lan mà ông đã thực hiện vào hôm qua (27/7).
 

“Ấn tượng thật sống động” – ông Putin nói với các phóng viên khi ra khỏi tàu lặn – “Đây không phải là lần đầu tiên tôi lặn dưới nước. Vì vậy tôi có ấn tượng không phải từ việc lặn mà từ những gì chúng tôi nhìn thấy ở đó (phần còn lại của tàu ngầm U-308).

Ông Putin cho biết ông không điều khiển tàu lặn khi xuống đáy vịnh Phần Lan để kiểm tra phần còn lại của tàu ngầm Shch-308 Semga bị chìm trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại. Chuyến lặn sâu 50 mét trên tàu Sea Explorer-3 kéo dài khoảng một giờ.

Trong khi lặn xuống, một trong những thợ lặn đã gắn một tấm biển tưởng niệm tại vị trí xác tàu tầm trước sự hiện diện của TT Putin. Sau đó, đèn tắt đi và mọi người đã dành một phút tưởng niệm tới những thủy thủ bị thiệt mạng trong tàu ngầm.

Tàu ngầm trên được cho là chìm vào khoảng ngày 24 tới 26/10 năm 1942 sau khi chạm phải một quả mìn của Đức. Có khoảng 40 thủy thủ ở trên tàu ngầm khi đó.

Hải Yến
Theo TASS

Tin tiêu điểm