Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 2/5/2019 09:05

TT Maduro tuyên bố muốn áp dụng kế hoạch để “sửa chữa sai lầm”

TT Venezuela Nicolas MaduroTT Venezuela Nicolas Maduro

GD&TĐ - Trong bài phát biểu của mình, TT Venezuela Nicolas Maduro cho biết chính phủ sẵn sàng áp dụng kế hoạch thay đổi để sửa chữa sai lầm.

“Vào thứ 7 ngày 4/5 và Chủ nhật 5/5, tôi sẽ tuyên bố một ngày đối thoại, hành động và các đề xuất từ tất cả các chi nhánh của cơ quan công quyền, cho phép họ nói với chính phủ Bolivar và Nicolas Maduro những gì cần thay đổi vì lợi ích của kế hoạch thay đổi lớn trong cuộc cách mạng Bolivar. Tôi muốn áp dụng một kế hoạch thay đổi mọi thứ, cải thiện mọi thứ và sửa chữa sai lầm” – ông Maduro nói với những người ủng hộ trong cuộc diễu hành mừng ngày Quốc tế lao động ở thủ đô Caracas.

Hôm 30/4, lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido đã thực hiện thêm một nỗ lực nhằm lật đổ TT Maduro khi tiến hành biểu tình ở trước căn cứ quân sự La Carlota. Ông Guaido đã kêu gọi người đân Venezuela và quân đội xuống đường để hoàn thành hoạt động lật đổ tổng thống hợp pháp.

Đáp trả lại, ông Maduro nói rằng chỉ huy của tất cả các nơi, các khu vực phòng thủ đã tái khẳng định lòng trung thành với người dân, hiến pháp và quê hương. 

Hải Yến
Theo Sputnik