Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 23/5/2017 20:32

Truyền thông Triều Tiên tiết lộ lý do đưa Nhật Bản vào tầm tấn công

Tên lửa Hwasong-12 của Triều Tiên được phóng điTên lửa Hwasong-12 của Triều Tiên được phóng đi

Truyền thông Triều Tiên chỉ trích, do Nhật Bản và Mỹ muốn áp đặt lệnh trừng phạt, kiềm chế Bình Nhưỡng dẫn đến nước này đưa Nhật Bản vào tầm tấn công của tên lửa.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên cuối tuần qua đã đăng bình luận đề cập đến cuộc gặp giữa Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Tư lệnh Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương của Mỹ, Đô đốc Harry Harris, tại Tokyo. Thủ tướng Abe nói với ông Harris rằng ông muốn hợp tác với Mỹ gia tăng sức ép đối với Triều Tiên.

Hãng thông tấn của Triều Tiên tuyên bố rằng việc Tokyo muốn áp đặt các biện pháp trừng phạt đã khiến Bình Nhưỡng đưa Nhật Bản vào trong phạm vi tấn công của nước này.

Hãng này cho biết thêm, tất cả các phương tiện tấn công của Bình Nhưỡng, kể cả vũ khí hạt nhân, là nhằm vào lục địa Mỹ và các căn cứ của Mỹ ở Nhật Bản.

Trong khi đó, Rodong Sinmun, tờ báo của Đảng Lao động Triều Tiên, phản đối việc quân đội Mỹ triển khai tàu sân bay USS Ronald Reagan tới vùng biển gần Bán đảo Triều Tiên. Tàu sân bay này sẽ kết hợp với một tàu sân bay khác, USS Carl Vinson, cùng hoạt động tại vùng biển này.

Theo ANTĐ

Tin tiêu điểm