Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 18/5/2018 08:08

Truyền thông Iran: Hoàng thái tử A rập xê út có thể đã thiệt mạng

Hoàng thái tử A rập xe út Mohammed bin SalmanHoàng thái tử A rập xe út Mohammed bin Salman

GD&TĐ - Việc Hoàng thái tử A rập xe út Mohammed bin Salman không xuất hiện trước công chúng đã khiến cho một số phương tiện truyền thông Iran tự hỏi, liệu người đàn ông quyền lực nhất vương quốc có phải đã bị giết hại trong một vụ tấn công vào tháng trước.
 

Hoàng thái tử Mohammed bin Salman được cho là đã bị trúng 2 viên đạn trong vụ tấn công ngày 21/4 tại cung điện hoàng gia ở Riyadh và có thể đã chết vì ông đã không xuất hiện trước công chúng kể từ sau vụ việc này – tờ báo Kayhan cho biết khi trích lời “một báo cáo bí mật được gửi tới các quan chức cao cấp của một quốc gia A rập chưa nêu tên”.

Theo truyền hình Press TV, không có hình ảnh hay video mới nào của bin Salman được các nhà chức trách A rập xê út đưa ra kể từ ngày hôm đó và hoàng thái tử “đã không xuất hiện trước camera khi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo có chuyến thăm đầu tiên tới Riyadh vào cuối tháng 4”.

“Bin Salman là người thường xuất hiện trước giới truyền thông nhưng sự vắng mặt đã kéo dài 27 ngày kể từ cuộc tấn công ở Riyadh đã tạo ra những câu hỏi về cái chết của ông” – hãng tin Fars cho hay.

Các nhà chức trách A rập xê út chưa bình luận về vấn đề này.

Ngày 21/4, một số cơ quan truyền thông cho biết có tiếng súng dữ dội phát ra từ cung điện hoàng gia A rập xê út ở thủ đô Riyadh, gây ra những tin đồn về khả năng một vụ đảo chính đã xảy ra.

Trước thông tin trên, các nhà chức trách A rập xê út tuyên bố rằng vụ việc chỉ liên quan tới việc quân lính bảo vệ cung điện bắn vào một máy bay không người lái được cho là bay quá gần cung điện.

Một số hãng truyền thông địa phương cho rằng vua Salman đã sơ tán tới một khu quân sự gần đó trong vụ bắn súng, nhưng theo nhà phân tích A rập xê út Ali al-Ahmed, căn cứ King Khaled là điểm đến của quốc vương.

Hải Yến
Theo Sputnik