Truyền thông đưa tin máy bay Ukraine ở Iran bị hai tên lửa bắn hạ, Iran bác bỏ

PHƯƠNG THẢO - 22:32 10/01/2020
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Máy bay Boeing 737-800 Ukraine International Airlines đến Kiev đã bị rơi ngay sau khi rời sân bay Tehran vào sáng thứ Tư. Theo số liệu chính thức, 176 người đã chết, trong đó bao gồm công dân các nước Iran, Ukraine, Canada, Anh, Đức, Thụy Điển và Afghanistan.

Theo kênh này, tình báo Mỹ khẳng định rằng Iran đã bắt sóng được máy bay thông qua radar và phóng hai tên lửa đất đối không để bắn hạ nó.

Trước đó, kênh CBC đưa tin rằng Washington đã báo cáo lại thông tin tình báo của Ottawa, nhấn mạnh nguyên nhân vụ tai nạn máy bay Boeing là một ‘cú vô lê’ từ hệ thống tên lửa phòng không Iran. Thủ tướng Canada Justin Trudeau sau đó khẳng định, Ottawa sở hữu "thông tin tình báo từ nhiều nguồn tin cho thấy chiếc máy bay đã bị một tên lửa đất đối không Iran bắn hạ".

Thủ tướng Anh, ông Boris Johnson cho rằng máy bay Ukraine cũng có thể đã vô tình bị bắn hạ bởi một tên lửa đất đối không của Iran, tuy nhiên lưu ý rằng cần phải tiến hành một cuộc điều tra toàn diện.

Trong khi đó, Iran bác bỏ tuyên bố rằng chiếc Boeing của Ukraine bị bắn hạ bởi tên lửa. Người đứng đầu tổ chức hãng hàng không dân dụng của đất nước gọi những cáo buộc đó là "hoàn toàn phi lý". Ông cũng bác bỏ thông tin rằng các bộ phận tên lửa được tìm thấy gần đống đổ nát của máy bay. 

Phương Thảo
Theo Ria.ru

Bình luận của bạn đọc