Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 9/11/2017 10:40

Truy quét tham nhũng tại A rập Xê út: Bắt thêm nhiều đối tượng mới

Tháp Kingdom Center ở Riyadh, A rập xê útTháp Kingdom Center ở Riyadh, A rập xê út

GD&TĐ - Các nhà chức trách A rập Xê út vừa bắt giữ và đóng băng thêm các tài khoản ngân hàng trong đợt truy quét tham nhũng nhằm vào các nhân vật chính trị và doanh nhân nổi tiếng – một nguồn tin thân cận nói với Reuters.
 

Hàng chục thành viên của gia đình hoàng gia, các quan chức, doanh nhân đã bị bắt giữ trong cuộc truy quét tham nhũng công bố hôm 4/11 vừa qua. Họ đang đối mặt với các cáo buộc về rửa tiền, nhận hối lộ, tống tiền và lợi dụng văn phòng công vì lợi ích cá nhân.

Cũng theo nguồn tin trên, một số cá nhân bị tình nghi làm sai trái đang bị bắt trong đợt truy quét đang mở rộng này được xem là hành động củng cố quyền lực của Thái tử Mohammed bin Salman.

Một số người vẫn được tự do và được các nhà điều tra thẩm vấn qua điện thoại – nguồn tin trên cho biết và nói thêm rằng số người đang bị nhắm mục tiêu dự kiến sẽ tăng lên hàng trăm người.

Số tài khoản ngân hàng trong nước bị đóng băng trong đợt truy quét này đã hơn 1.700 và đang tăng lên. Mới hôm 7/10, con số này là 1.200.

Một số những người bị bắt giữ gần đây bao gồm các cá nhân có liên quan tới gia đình của cố Thái tử và cố Bộ trưởng quốc phòng – hoàng tử Sultan bin Abdulaziz, người đã qua đời năm 2011.

Hải Yến
Theo Reuters