Trường học biên giới Ấn Độ và Pakistan đóng cửa vì pháo kích

ĐỨC VĂN - 16:17 04/03/2019
Trường học biên giới Ấn Độ và Pakistan đóng cửa vì pháo kích

"Hôm nay, vào khoảng 3 giờ sáng theo giờ địa phương, quân đội Pakistan, không có lý do gì, đã vi phạm chế độ ngừng bắn bằng cách bắn vào khu vực Aknur (thuộc bang Jammu và Kashmir)” - Anand nói.

Theo quân đội, do nguy cơ pháo kích cao, tất cả các cơ sở giáo dục cách đường kiểm soát 5 km, biên giới thực tế giữa Ấn Độ và Pakistan ở Kashmir, vẫn đóng cửa vào thứ Hai.

Gần đây, tình hình ở Kashmir, khu vực mà Ấn Độ và Pakistan tranh chấp, đã xấu đi đáng kể. Nguyên nhân là do cuộc tấn công tự sát, vào ngày 14 tháng 2 ở bang Jammu và Kashmir, miền bắc Ấn Độ. Số nạn nhân của vụ tấn công khủng bố ngày hôm đó lên tới 45 người.

Nhóm khủng bố Jaish-e-Mohammed đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công. New Delhi cho rằng, người sáng lập và lãnh đạo của tổ chức khủng bố này Masood Azhar đang ở Pakistan. Ấn Độ đã cáo buộc Pakistan hỗ trợ các nhóm khủng bố, Islamabad bác bỏ các cáo buộc là không có căn cứ, gợi ý New Delhi tiến hành một cuộc điều tra chung về vụ việc.

Vụ việc đã làm phức tạp mối quan hệ vốn đã căng thẳng giữa New Delhi và Islamabad, một lần nữa đưa khu vực này đến bờ vực xung đột quân sự.

Đức Văn
Theo News.rambler.ru

Bình luận của bạn đọc