Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 29/6/2018 10:06

Trước sức mạnh áp đảo của quân đội Syria, phiến quân đáp trả yếu ớt

Nga đã tiến hành hàng chục đợt không kích liên tiếp vào quân nổi dậy ở Dara'a. Ảnh: Chiến đấu cơ Su-35 của Nga.Nga đã tiến hành hàng chục đợt không kích liên tiếp vào quân nổi dậy ở Dara'a. Ảnh: Chiến đấu cơ Su-35 của Nga.

GD&TĐ - Quân đội Syria vừa trải qua một ngày thành công nữa tại Dara’a khi binh lính của họ chiếm được một thị trấn lớn từ tay các phiến quân nổi dậy. Hôm qua (28/6), quân đội Syria đã tiến vào căn cứ Lữ đoàn 52 chiến lược nằm ở phía bắc Al-Hirak.

Chỉ trong vài phút tiến hành tấn công, quân đội Syria đã tiến vào Lữ đoàn 52 và kiểm soát được phần phía đông của căn cứ này.

Các phiến quân nổi dậy đã không kháng cự nhiều, các lực lượng của họ đã rút khỏi căn cứ sau khi quân đội Syria kiểm soát được phía đông Lữ đoàn 52.

Sau khi chiếm được Lữ đoàn 52, quân đội Syria đã chính thức có mặt tại phía đông của Al-Hirak.

Trong khi đó, ở phía tây bắc của Al-Hirak, lực lượng Tiger đã vượt qua các phiến quân thánh chiến tại Tiểu đoàn 49 và Ama, giúp họ tiếp cận được phía tây thành trì của quân phiến loạn.

Al-Hirak hiện đã bị bao vây từ 3 phía và đang chịu 60 đợt không kích liên tục của không lực Nga.

Quân phiến loạn được cho là đã rút khỏi Al-Hirak trước khi quân đội Syria vào thị trấn này.

Như vậy, hôm qua, quân đội Syria đã quét qua Al-Hirak, Tiểu đoàn 279 và thị trấn nhỏ Al-Sourah sau khi quân nổi dậy rút sâu hơn về phía nam.

Hiện tại quân đội Syria đang ở vị trí tấn công phía đông nam của Dara’a và mở cuộc tiến công mới về phía giao lộ Nassib.

Hải Yến
Theo AMN