Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 21/2/2018 10:18

Trung tâm Hòa giải Syria của Nga bị tấn công

Binh lính Nga tại căn cứ không quân Khmeimim tại SyriaBinh lính Nga tại căn cứ không quân Khmeimim tại Syria

GD&TĐ - Trung Tâm hòa giải Syria của Nga  - một tổ chức nhân đạo và giám sát hòa bình do Nga và Thổ Nhĩ Kỳ kết hợp quản lý – đã bị tấn công vào hôm qua (20/1). Không có thông báo về người Nga bị thiệt hại từ vụ việc này nhưng có thương vong đối với dân thường Syria.
 

“Những khu vực dân cư, các khách sạn ở Damascus cũng như Trung tâm Hòa giải Syria của Nga đã phải hứng chịu đợt nã pháo nặng nề của các nhóm vũ trang bất hợp pháp hoạt động tại Đông Ghouta hôm nay, gây ra thiệt hại lớn về cơ sở hạ tầng và thương vong cho dân thường” – trung tâm Hòa giải cho biết trong một tuyên bố.

Trung tâm trên được thành lập với mục đích tăng cường đàm phán hòa bình giữa chính phủ của ông Bashar al-Assad và các phe nhóm đối lập. Tất cả các đảng phái trong cuộc nội chiến Syria, ngoài các nhóm khủng bố Hồi giáo như IS và Al-Nusra Front còn có Mỹ cùng các liên minh Syria và người Kurd.

Trung tâm trên nằm tại căn cứ không quân Khmeimim ở Latakia Governorate, cách thủ đô Damascus của Syria 320 km. Tháng 12/2017, căn cứ này cũng đã bị pháo tấn công và 2 quân nhân Nga đã thiệt mạng. Một tuần sau đó, vào tháng 1/2018, căn cứ này lại là mục tiêu của một cuộc tấn công bằng trực thăng không người lái nhưng không thành công.

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm