Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 5/12/2017 18:07

Trung Quốc: Trường dạy phụ nữ nội trợ và vâng lời buộc phải đóng cửa

(ảnh minh họa)(ảnh minh họa)

GD&TĐ - Một trường học nơi cánh đàn ông Trung Quốc có thể gửi vợ tới học “đức hạnh của phụ nữ” như làm các việc nội trợ và giá trị của việc “nói ít đi, làm nhiều hơn” đã bị buộc phải đóng cửa.
 

Những phụ nữ trang điểm hay có tham vọng nghề nghiệp cũng có thể bị phạt nếu theo học tại trường này.

Phụ nữ tới đây học được dạy rằng họ sẽ chết nếu có quan hệ với hơn 3 người đàn ông và rằng họ sẽ bị mất phẩm giá nếu đặt đồ ăn sẵn về nhà.

Trường học trên do một người tên là Kang Jinsheng lập lên. Người này từng bị phạt tù vì tội sát nhân cách đây 30 năm và hiện nay có cảm hứng về giảng dạy “những giá trị văn hóa truyền thống của Trung Quốc”.

Kang Jinsheng đã thành lập Hiệp hội các giá trị truyền thống Fushun ở tỉnh Liaoning năm 2011 và đến nay đã thành lập được 3 chi nhánh trên khắp Trung Quốc.

Các giáo viên của trường Fushun ra lệnh cho phụ nữ phải làm việc 8 giờ liên tục bắt đầu từ 4:30 phút sáng. Ngoài ra, phụ nữ được dạy không được đánh trả nếu như bị đàn ông đánh.

Trường Fushun được các nhà chức trách chú ý đến sau khi một mạng xã hội đăng tải những bài học “đi ngược lại các giá trị cốt lõi của xã hội”.

Truyền thông Trung Quốc cho biết các quan chức địa phương cho phép cơ sở này thành lập thành “hiệp hội” chứ không được phép dạy học viên.

Theo tờ Global Times, có một số trường học dạy “các giá trị nữ tính truyền thống” được lập nên ở Trung Quốc trong những năm gần đây. “Thay vì thúc đẩy sự bình đẳng về giới, những trường học này dạy học sinh rằng ‘một phụ nữ phải tôn trọng cha, chồng và con vô điều kiện’ và rằng ‘phụ nữ ở dưới cấp so với nam giới” – tờ báo nói.

Một số phụ nữ được chồng gửi tới trường Fushun, trong khi những người khác do ông chủ gửi đến.

Một nhân viên của trường cho rằng video trên là “một sự hiểu nhầm” về những gì đang diễn ra tại trường. “Nhà trường đã hoạt động được 7-8 năm và không thu học phí. Những người tới đây học đều rất biết ơn chúng tôi” – Nhân viên này cho biết.

Hải Yến
Theo Telegraph