Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 22/2/2019 20:29

Trung Quốc tiến hành 20 cuộc tập trận không báo trước trên biển Đông

Tàu khu trục Habin mang tên lửa dẫn đường của Trung Quốc trong một cuộc tập trận hải quânTàu khu trục Habin mang tên lửa dẫn đường của Trung Quốc trong một cuộc tập trận hải quân

GD&TĐ - Trung Quốc đã tiến hành các cuộc tập trận kéo dài trong một tháng tại biển Đông và Tây và Trung Thái Bình Dương với sự tham gia của các lực lượng hải quân, không quân và tên lửa. 
 

Sự kiện này bao gồm 20 cuộc tập trận, kéo dài 34 ngày từ 16/1 và không được tuyên bố trước.

Các nhà quan sát nói rằng các cuộc tập trận cho thấy Quân đội giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) muốn đưa hệ thống chỉ huy thời chiến của họ vào thử nghiệm, đồng thời tăng cường hàng phòng vệ tên lửa ở biển Đông – một trong cửa ngõ bận rộn nhất thế giới vốn đang có tranh chấp giữa một số quốc gia.

Theo một tuyên bố của Hạm đội Nam Hải của hải quân, một số tàu chiến mới nhất của Trung Quốc cũng đã tham gia vào cuộc tập trận. Hạm đội này bao gồm tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường Hefei, tàu hộ tống tên lửa Yuncheng, tàu đổ bộ Changbaishan và tàu tiếp liệu Honghu.

Để mô phỏng một tình huống chiến tranh thực sự, cuộc tập trận này không có kịch bản được lên kế hoạch trước và cũng không được thông báo trước, mọi chỉ đạo và thủ tục đều tuân theo một tình huống chiến đấu thực tế - Tuyên bố trên cho hay.

Hải Yến
Theo SCMP/Business Insider