Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 17/1/2018 14:13

Trung Quốc thúc đẩy giáo dục trực tuyến

Trung Quốc thúc đẩy giáo dục trực tuyếnTrung Quốc thúc đẩy giáo dục trực tuyến

GD&TĐ - Loạt đầu tiên của 490 khóa học chất lượng tầm quốc gia đã được công bố cho công chúng – một quan chức của Bộ Giáo dục Trung Quốc cho biết hôm 15/1.
 

Những khóa học này sẽ tập trung vào chương trình giáo dục phổ thông, giáo dục dạy nhề bậc cao, các khóa đào tạo chuyên nghiệp – ông Wu Yan, người đứng đầu Phòng Giáo dục Bậc cao của Bộ giáo dục cho biết tại một cuộc họp báo.

Khoảng 70% trong số 490 các khóa học do các trường đại học hàng đầu Trung Quốc đưa ra, trong đó có Đại học Bắc Kinh, Đại học Thanh Hoa và Đại học Vũ Hán.

Trong những năm gần đây, giáo dục trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến ở Trung Quốc, đặc biệt là sau khi các khóa học của MOOC có mặt tại Trung Quốc khi kết hợp với rất nhiều trường đại học và trang web.

Theo những con số của Bộ giáo dục Trung Quốc, các trường đại học và các cơ sở giáo dục bậc cao trong nước đã thành lập hơn 10 trang web MOOC, tạo ra 3.000 khóa học. Khoảng 55 triệu sinh viên và những người khác đã xem xét các khóa học này. Ngoài ra, khoảng 3.000 khóa học trực tuyến cấp quốc gia khác sẽ được giới thiệu vào năm 2020.

Hải Yến
Theo Xinhua