Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 3/11/2018 09:56

Trung Quốc thử nghiệm vũ khí trên chiếc trực thăng không người lái

Trung Quốc thử nghiệm vũ khí trên chiếc trực thăng không người lái

GD&TĐ -Vào cuối tháng 10 tại tỉnh Thanh Hải - Trung Quốc, hệ thống vũ khí của UAV trực thăng loại AV500W (mã U8EW) đã được thử nghiệm, theo blog dambiev.
 Tên lửa không đối đất được phóng từ trực thăng bắn trúng mục tiêu từ khoảng cách 4,5 km.

Loại máy bay trực thăng UAV AV500 được AVIC phát triển thành hai phiên bản. Đầu tiên là thực hiện các nhiệm vụ trinh sát, bao gồm các chuyến bay quan sát (giám sát), thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, khảo sát trên không, kiểm soát an toàn cháy nổ, vận chuyển tải trọng nhỏ, v.v.

Loại thứ hai là AV500W, thêm chữ "W" vào tên gọi có nghĩa là một phiên bản vũ trang.

Trọng lượng cất cánh tối đa của AV500 (W) là 470 kg có chiều dài 7m, tốc độ bay là 170 km/h, bán kính hoạt động lên tới 200 km. Chiếc máy bay không người lái có thể bay lên đến độ cao 4 km với thời gian hoạt động trên không là 4 giờ (phiên bản AV500 là 8 giờ). Có tải trọng là 160 kg.

Trung Quốc đã kiểm tra vũ khí của một chiếc trực thăng không người lái AV500W.

 Phiên bản trinh sát được trang bị một cụm quan sát điện tử quang học được treo trên hệ thống treo con quay hồi chuyển, được trang bị hệ thống nhận dạng và theo dõi mục tiêu.

AV500W được trang bị bốn tên lửa không đối đất sử dụng hệ thống dẫn đường bằng ra-đa, hoặc trang bị bom dẫn đường bằng laser có trọng lượng 6 và 10 kg, hoặc súng máy có khả năng tiêu diệt mục tiêu ở cự ly 5km.

Phiên bản trinh sát được trang bị một cụm quan sát điện tử quang học được treo trên hệ thống treo con quay hồi chuyển, được trang bị hệ thống nhận dạng và theo dõi mục tiêu, một bộ định vị khẩu độ tổng hợp (treo trên móc bên ngoài) và hệ thống truyền tải dữ liệu.

Đức Văn
Theo Topwar.ru

Tin tiêu điểm