Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 27/1/2019 17:18

Trung Quốc thử nghiệm tên lửa đạn đạo tầm trung DF-26

Trung Quốc thử nghiệm tên lửa đạn đạo tầm trung DF-26

GD&TĐ - Trong khi Mỹ tiếp tục cáo buộc Nga vi phạm hiệp ước loại bỏ tên lửa tầm trung và tầm ngắn thì Trung Quốc vẫn lặng lẽ tiến hành thử nghiệm tên lửa đạn đạo tầm trung DF-26. Một video thử nghiệm của Trung Quốc đã được công bố trên Youtube, theo popmech.ru.

 

Theo thông tin trên, quân đội Trung Quốc không tiết lộ ngày và địa điểm thử nghiệm, tuy nhiên căn cứ vào địa hình trong video cho thấy tên lửa được phóng ở tỉnh Nội Mông thuộc phía bắc Trung Quốc, một trong những vị trí phóng thử tên lửa DF-26.

Tên lửa đạn đạo tầm trung DF-26 của Trung Quốc là tên lửa nhiên liệu rắn hai tầng được thiết kế để tiêu diệt các mục tiêu trên biển ở khoảng cách từ 3 đến 4 nghìn km, cũng có thông tin cho rằng có thể lên tới 5 nghìn km. Các bệ phóng được đặt trên khung gầm của xe theo cơ chế tự hành và phải rời xa khỏi bệ trước khi phóng.

Thông tin đầu tiên về sự xuất hiện của loại tên lửa này ở Trung Quốc được công bố vào năm 2014 khi tin tức từ tình báo Mỹ cho rằng việc thử nghiệm tên lửa đạn đạo tầm trung DF-26 đạt cự ly khoảng 4 nghìn km.

Theo các chuyên gia, tên lửa có thể bắn đến đảo Guam thuộc sở hữu của Hoa Kỳ ở phía tây Thái Bình Dương.

 

Đức Văn
Theo Topwar.ru

Tin tiêu điểm