Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 24/6/2015 11:02

Trung Quốc thu hồi sản phẩm sữa không đạt chuẩn

FDA đã phát hiện hàm lượng lớn chất nitrate trong 5 lô sản phẩm sữa bột của công ty Shaanxi Guanshan Dairy vào ngày 23/1 và 7/3.
FDA đã phát hiện hàm lượng lớn chất nitrate trong 5 lô sản phẩm sữa bột của công ty Shaanxi Guanshan Dairy vào ngày 23/1 và 7/3.

Ngày 23/6, Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Trung Quốc (FDA) đã yêu cầu 3 công ty sản xuất sữa tại tỉnh Thiểm Tây thu hồi các sản phẩm sữa bột cho trẻ sơ sinh không đạt chuẩn.

Cũng theo cơ quan này, hàm lượng selenium vượt quá mức cho phép cũng bị tìm thấy trong hai lô sữa bột khác của công ty Xi'an Guanshan Dairy vào ngày 7/4 và công ty Shengtang Industry vào ngày 3/2. Tuyên bố trên website của FDA khuyến cáo ba công ty trên nên dừng việc sản xuất và bán các sản phẩm không đạt chuẩn. Tất cả những sản phẩm này đều được làm từ sữa dê.

FDA đã yêu cầu nhà chức trách tại tỉnh Thiểm Tây điều tra và đưa ra hình phạt nghiêm khắc đối với các công ty trên theo luật. Trong khi đó, công ty Shaanxi Guanshan Dairy đã thông báo trên website rằng công ty này sẽ thu hồi các sản phẩm không đạt chuẩn, tạm ngưng việc sản xuất và tiến hành các biện pháp khắc phục.

Năm 2008, ra một trong những vụ bê bối thực phẩm nghiêm trọng nhất đã xảy ra tại Trung Quốc khi các sản phẩm sữa bị phát hiện có nhiễm hóa chất công nghiệp melamine - nguyên nhân làm ít nhất 6 trẻ sơ sinh thiệt mạng và 300.000 người mắc bệnh. Vụ việc đã khiến người đứng đầu cơ quan giám sát và kiểm dịch chất lượng của Trung Quốc phải từ chức.

Theo Tin tức