Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 25/6/2015 09:41

Trung Quốc thu hồi một loạt sữa dành cho trẻ sơ sinh

Theo thông tin từ Tân Hoa Xã, cơ quan giám sát an toàn thực phẩm của Trung Quốc vừa yêu cầu 3 nhà sản xuất sữa ở tỉnh Thiểm Tây thu hồi các sản phẩm sữa bột công thức dành cho trẻ sơ sinh.

 

Người tiêu dùng Trung Quốc luôn gặp khó khi tìm mua sữa cho con
Nguyên nhân dẫn tới yêu cầu nói trên là do cơ quan giám sát an toàn thực phẩm của Trung Quốc đã phát hiện hàm lượng Nitrat cao quá mức trong một số mẫu sữa bột và cả những sản phẩm mang thương hiệu dạng “dưới chuẩn”.

Phía cơ quan chức năng cũng yêu cầu nhà chức trách Thiểm Tây phạt các nhà sản xuất vi phạm luật đảm bảo an toàn thực phẩm.

Hiện chất lượng của các sản phẩm sữa vẫn đang là chủ đề nhạy cảm ở Trung Quốc, sau vụ bê bối sữa nhiễm độc chết người hồi năm 2008. Ở vụ bê bối đó, đã có ít nhất 6 em bé tử vong vào khoảng 300.000 em ngã bệnh sau khi uống các sản phẩm sữa có chứa chất melamine.

Cũng sau vụ bê bối này, sữa nhập khẩu đã tăng giá mạnh ở thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, trong năm 2013, Trung Quốc đã phải ban hành một lệnh cấm tạm thời nhắm vào tất cả sản phẩm sữa bột nhập khẩu từ New Zealand, sau khi người ta phát hiện ra nhà xuất khẩu sữa chính của quốc gia châu Đại dương này là hãng Fonterra để một chủng vi khuẩn có khả năng gây ngộ độc xuất hiện trong một số sản phẩm của họ.

Cho tới giờ, Trung Quốc vẫn đang tiếp tục đặt niềm tin vào New Zealand khi hầu hết sản phẩm sữa bột nhập vào thị trường đông dân nhất thế giới tới từ quốc gia châu Đại Dương.

Theo ANTĐ