Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 8/9/2017 12:18

Trung Quốc tập trận chuẩn bị “sự tấn công bất ngờ” gần bán đảo Triều Tiên

Pháo phòng tại một cuộc diễu hành quân sự  kỷ niệm 70 năm ngày kết thúc Chiến tranh Thế giới thứ 2, tại Bắc Kinh, Trung Quốc.Pháo phòng tại một cuộc diễu hành quân sự kỷ niệm 70 năm ngày kết thúc Chiến tranh Thế giới thứ 2, tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

GD&TĐ - Truyền thông Trung Quốc cho biết, không lực nước này đã tiến hành các cuộc tập trận gần bán đảo Triều Tiên, nhằm luyện tập để chống lại một “đợt tất công bất ngờ” đến từ vùng biển này.
 

Cuộc tập trận diễn ra vài ngày sau khi Triều Tiên thử hạt nhân lần thứ 6 khiến thế giới lo ngại rằng Triều Tiên có thể lên kế hoạch cho các vụ thử vũ khí tiếp theo, có thể là một tên lửa tầm xa.

Một trang web quân sự chính thức cho biết, một tiểu đoàn phòng không chống máy bay đã tổ chức các cuộc tập trận vào sáng sớm hôm 5/9 vừa qua, gần biển Bohai – vùng vịnh bên trong biển Hoàng Hải phân cách Trung Quốc với bán đảo Triểu Tiên.

Binh lính từ trung tâm đất liền Trung Quốc đã tới đây và lập tức tập trận để chống lại “cuộc tấn công bất ngờ” mô phỏng theo cuộc chiến thực sự.

Trên trang web của mình, Bộ Quốc phòng cho biết, cuộc tập trận này “không nhằm vào bất kỳ mục tiêu nào hay quốc gia nào” và là một phần kế hoạch hàng năm làm tăng cường khả năng của quân đội.

Sau nhiều tuần căng thẳng tăng lên vì hành động của Triều Tiên, Hàn Quốc và Mỹ cũng đang thảo luận về việc triển khai mẫu hạm và máy bay thả bom chiến lược đến bán đảo Triều Tiên.

Hải Yến
Theo Reuters