Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 21/8/2018 11:51

Trung Quốc tập kết máy bay và trực thăng quân sự tại sân bay Shagol

Trung Quốc tập kết máy bay và trực thăng quân sự tại sân bay Shagol

GD&TĐ - Những chiếc máy bay tiêm kích, máy bay ném bom và máy bay vận tải quân sự của Trung Quốc đã tập kết tại sân bay Shagol (Khu vực Chelyabinsky).

Đây là những chiếc máy bay sẽ tham gia tập trận quân sự quốc tế của các nước thành viên thuộc Tổ chức hợp tác Thượng Hải (SCO). Cuộc tập trận mang tên “Peace Mission -2018” (Sứ mệnh hòa bình -2018).

Theo thông tin từ ban truyền thông quân sự thì tham gia cuộc tập trận chung này có sự góp mặt của chiến đấu cơ đa chức năng J-11 Shenyang ( 2 chiếc tham gia), máy bay ném bom JH-7Xian (4 chiếc tham gia).

Ngoài ra còn có sự có mặt của 6 chiếc máy bay vận tải quân sự Shaanxi Y-9 sản xuất bởi công ty Shaanxi Aircraft.

Ngoài ra tại sân bay Shagol trước đó cũng đã có sự xuất hiện của các phương tiện hàng không khác của Lực lượng không quân Trung Quốc. Bao gồm máy bay vận tải IL-76 do Nga sản xuất, 4 máy bay trực thăng chiến đấu WZ-10 và 4 máy bay đa chức năng Mi-171E.

Nhiệm vụ của các phi công trong cuộc tập trận lần này là thực hiện di chuyển các phương tiện đến các sân bay phụ, đảm bảo bí mật trong quá trình di chuyển, đổ bộ các lực lượng quân, trinh sát không phận và thực hiện tấn công bằng tên lửa – bom các mục tiêu mặt đất.

Tham gia cuộc tập trận sẽ có khoảng hơn 3 000 binh sỹ và hơn 500 phương tiện quân sự

Nguyễn Diệp
Theo Topwar.ru

Tin tiêu điểm